Thống trị top 3 ATP : Nadal và Federer cần coi chừng djokovic

Thống trị top 3 ATP : Nadal và Federer cần coi chừng djokovic

17:37 - 14/02/2020

Thống trị top 3 ATP : Nadal và Federer cần coi chừng djokovic

Top 5 Vợt Tennis Tốt Cho Người Mới Tập Chơi
Vợt Tennis Head Chính Hãng
Donald Trump mời Nadal đến Nhà Trắng
Top Cửa Hàng Căng Vợt Tennis Uy Tín Chất Lượng Khu Vực Cầu Giấy
Căng Vợt Tennis Cầu Giấy

Nadal và Federer đang cạnh tranh quyết liệt cho một cuộc đua thú vị, nhưng Djokovic đang có những bước tiến mãnh liệt.

Để lọt vào top 3 trong bảng xếp hạng ATP, một tay vợt phải giành được một Grand Slam hoặc có được thành tích cao trong cả năm. Đây là điều không dễ. Kể từ năm 1973, chỉ có 28 tay vợt đủ khả năng trụ lại hơn một năm trong top 3. Danh sách này càng trở nên chọn lọc hơn khi chúng ta nói đến những người có ít nhất 4 năm trong top 3, gồm 12 tay vợt.

nadal federer djokovic

Nadal có sự trở lại đáng chú ý trong 3 năm trở lại đây

 

Andy Murray, Boris Becker, Andre Agassi, Bjorn Borg, Stefan Edberg và John McEnroe đã có được từ 226 đến 374 tuần trong top 3. Pete Sampras và Ivan Lendl là những người phía trên họ với hơn 450 tuần (gần 500 tuần cho tay vợt người CH Czech).

Đúng như kỳ vọng, khu vực đầu bảng trong danh sách này thuộc về Novak Djokovic (569 tuần) và Jimmy Connors (591 tuần), những người đứng sau 2 vận động viên vĩ đại bậc nhất trong Kỷ nguyên mở: Roger Federer và Rafael Nadal. Tay vợt Thụy Sỹ bỏ xa những người còn lại, với 748 tuần trong top 3 và vẫn đang gia tăng con số này dù anh sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 8 tới.

 

Mới đây Nadal đã cán được một mốc lớn, trở thành tay vợt thứ hai kể từ khi có bảng xếp hạng ATP, có 600 tuần trong top 3, gia nhập Federer trong một danh sách cực kỳ chọn lọc. Lần đầu tiên Nadal góp mặt trong top 3 là khi anh vô địch Roland Garros khi mới chỉ qua tuổi 19 vài ngày và giữ nguyên vị trí đó cho tới thời điểm chỉ còn vài tháng nữa là bước sang tuổi 34.

Trong giai đoạn đầu, Nadal góp mặt trong top 3 trong hơn 7 năm (không bao gồm 2 tuần ở Miami 2010), bật khỏi nhóm này 12 tháng sau đó với việc gặp phải một chấn thương vai và trở lại mạnh mẽ vào tháng 8/2013. Trong một năm rưỡi sau đó, Nadal là một trong ba tay vợt hàng đầu, rồi lại rớt khỏi nhóm này vào tháng 4/2015 và trải qua hơn 2 năm đen tối không thể trở lại vì những chấn thương.

Sau khi giành Roland Garros thứ 10 trong sự nghiệp vào năm 2017, Nadal tạo nên màn trở lại mạnh mẽ và kể từ đó chưa từng rời khỏi top 2, cạnh tranh với Novak Djokovic và Roger Federer cho vị trí số 1 và tiếp tục thể hiện những gì tốt nhất của mình trong 3 năm trở lại đây.

Với việc đã lên ngôi ở ATP Cup và Australian Open, Djokovic gần như chắc chắn sẽ lọt vào top 3 bảng xếp hạng thú vị này và cạnh tranh các vị trí của Nadal và Federer trong 31 tuần tới của năm 2020.

Những tay vợt có nhiều tuần nhất góp mặt trong top 3

748 tuần – Roger Federer

600 – Rafael Nadal

591 – Jimmy Connors

569 – Novak Djokovic

499 – Ivan Lendl

Một số Website uy tín để tham khảo Tennis : https://vietthethao.com/